Những dự án làm nóng phân khúc biệt thự, nhà phố TP. HCM

Trong khi thị trường căn hộ tại TP. HCM có phần chững lại, thì phân khúc thị trường đất nền, nhà phố, biệt thự, đặc biệt là với các dự án được quy hoạch bài bản, có vị trí và kết nối hạ tầng tốt liên tục gia tăng về thanh khoản và giá suốt thời gian qua.

Chính thức được công bố trong tuần trước, Dự án Nhà phố vườn SaiGon Village tại khu Nam Sài Gòn do Công ty cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu phân phối đã tạo được sự quan tâm khá đặc biệt của khách hàng
Theo thống kê chưa đầy đủ của Công ty Savills, nguồn cung phân khúc biệt thự, nhà phố tại TP. HCM tăng khá mạnh trong nhiều năm qua. Nếu như giai đoạn từ năm 2011 - 2014, phân khúc biệt thự chỉ dưới 500 căn, nhà phố là dưới 1.500 căn, thì tới năm 2015, nguồn cung phân khúc biệt thự lên tới trên 1.000 và nhà phố là khoảng 3.000 căn. Trong năm 2016, thị trường đón nhận thêm sáu dự án biệt thự, nhà phố sẽ cung cấp thêm cho thị trường sơ cấp khoảng 1.100 căn.

Tìm hiểu thêm: Dự án nhà phố vườn ven sông Saigon Village

Nguồn cung tăng mạnh, nhưng hầu hết các dự án đều có kết quả bán hàng khá tốt. Sở thích trong quan niệm nhà ở lẫn đầu tư và thực tế cầu vượt cung là những nguyên nhân chính khiến phân khúc này không ngừng gia tăng.

Ðầu tư Bất động sản ghi lại hình ảnh một số dự án đang “làm mưa, làm gió” trên thị trường biệt thự, nhà phố TP. HCM hiện nay.

Báo Đầu tư Bất động sản